fbpx
by biaducnhapkhau
CHUYỆN VỀ BIA

Năm 1810, Frederick Augustus I (1806 – 1827 King of Saxony), Vua của Saxony đã cho phép xây dựng nhà máy bia Eibauer Brewery theo công thức nấu bia của một vị Thầy Tu, người ủ bia. Bia đen Eibauer là loại bia ngon nhất của ông. Loại bia này đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ những lời quảng cáo truyền miệng trong khu vực. Không những thế, Eibauer và nhanh chóng vượt qua biên giới của Vương quốc Saxony, bia Eibauer còn được yêu thích và phổ biết ở các quốc gia xung quanh, CH Liên Bang Đức ngày nay.

Thầy tu nấu bia xứ Eibau

Nguồn nước từ cánh rừng xứ Eibau

Chuyện kể rằng, khi nhà máy bia Eibauer được xây dựng, nguồn nước mát nơi cánh rừng xứ Eibau không đủ để phục vụ cho nhà nấu bia. Người ta đã dùng xe thồ để chở những tảng băng thanh khiết nhất từ dãy núi An-Pơ với mong muốn mang dòng nước thanh khiết làm chất bia ngon hơn. Nhưng mọi người đã thất vọng, không đâu có nguồn nước “mát và mềm mại” như nguồn nước từ cánh rừng xứ Eibau. Do đó, nhà Vua xứ Saxony đã cho phép mở rộng cánh rừng để có thêm nguồi nước “mát và mềm mại” để nấu lên những dòng bia không lẫn vào đâu được, mà chỉ có ở Eibau.

Thành lập nhà máy bia ở Eibau

🍻Kể từ khi nhà máy bia ở Eibau được thành lập vào năm 1810 và nhận được quyền sản xuất bia theo giấy phép của tu viện Thánh Marientha. Eibauer vẫn giữ được hương vị thuần khiết một loại bia có lịch sử hàng trăm năm, là một trong những loại bia lâu đời nhất và phổ biến nhất nước Đức. Mặc dù trải qua nhiều cuộc chiến nhà máy vẫn được xây dựng lại và gần đây nhất, nhà máy bị đốt cháy một lần vào năm 1863, ngay đó, nhà máy được Gustav Adoft Theodor Krampf tái thiết để giữ gìn hương vị bia truyền thống của người dân xứ Eibau, Vương quốc Saxony.

Nhà máy sản xuất bia Eibauer

Hương vị trăm năm của bia Eibauer

🍻Một lần trong đời, người yêu bia phải một lần thưởng thức hương vị nguyên gốc trăm năm của bia Eibauer – một hương vị bia Eibauer đã khẳng định đẳng cấp thưởng thức trong lòng nước Đức. Hãy nâng 1 ly bia Eibauer đã ướp lạnh, hương thơm mát dào dạt, ngắm nhìn bọt bia thơm lừng tuôn trào như thác và từ từ nhâm nhi từng ngụm, khám phá hương vị của bia Đức Eibauer để hiểu được vì sao dòng bia này lại có sức hấp dẫn bền bỉ đến vậy.

Bia thầy tu xứ Eibau

Đọc thêm các câu chuyện về Bia khác tại đây: https://biaducnhapkhau.com/category/chuyen-ve-bia/

1 comment

  1. January 24, 2020 at 10:13 am
    решебник украинского языка беляев

    My family members all the time say that I am killing my time here at net, however I know I am getting know-how daily by reading thes nice content.| а

Post comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *