THƯỞNG THỨC BIA EIBAUER CHAI NGON HƠN HAY BIA LON?

THƯỞNG THỨC BIA EIBAUER CHAI NGON HƠN HAY BIA LON?
Thứ Sáu,
17/06/2022
Đăng bởi: Thu Thủy

1. Không phải uống bia chai ngon hơn bia lon.

Ai cũng bảo đi nhậu uống bia chai ngon hơn bia lon ngay cả những người sành nên gây ra nhầm lẫn. Trên thực tế bia nào hãng đấy cũng chỉ dùng một công thức nấu ủ, việc đóng vào chai hay lon chỉ là quy cách đóng gói bao bì mà thôi.

Cũng không thể phủ nhận thêm, hương vị bạn cảm nhận được là do cách uống chưa đúng hoặc cách bảo quản bia từ nơi bán chưa tốt để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nên cho cảm giác bị sai lệch. Và cũng tùy vào sở thích của người tiêu dùng nên sẽ thích lon hoặc chai hơn.

2. Bia uống ngon nhất khi được ướp lạnh ở mấy độ?

Câu quen thuộc mà nhiều người dùng biết tới được in ngay trên bao bì của các hãng bia: “bia ngon hơn khi uống lạnh”. Nhưng vẫn có hàng triệu kết quả tìm kiếm cách uống bia chuẩn và ngon. Những vấn đề xoay quanh là bia ngon khi được ướp lạnh ở nhiệt độ bao nhiêu thì nhiều người lại không biết.

 

Trên thực tế, nếu uống bia ở nhiệt độ thường bạn sẽ thấy nó hơi khó uống, ga xông xộc cả lên mũi, bọt thì dính đầy mép, uống vào hơi liêng biêng, mắt đỏ hoe, kiểu sốc tạm thời với các loại bia nặng đô. Còn khi được ướp lạnh ở nhiệt độ chuẩn từ 2-3 độ và được thưởng thức ngay trong 45 phút đầu tiên thì lại thấy mùi thơm, vị êm đằm, dễ chịu, uống vào hơn, trôi hơn, cảm giác thấy ngon hơn, có đầu vị, giữa vị và hậu vị khá rõ ràng.

Tùy từng loại bia mà chuẩn nhiệt độ có thể dao động từ 2 – 5 độ. Nhìn chung là dưới 5 độ C. Khi ướp lạnh ở nhiệt độ này uống cũng ngon hơn bỏ thêm đá ngoài. Đó cũng là lý do vì sao các tủ lạnh cao cấp hiện đại ngày nay được trang bị thêm cả ngăn đựng bia và bar nhỏ để lấy bia ra tiện lợi.

3. Uống bia nên có mồi nhậu chuẩn

Nhiều người nhầm lẫn cứ phải sơn hào hải vị uống bia mới ngon nhưng thực chất, uống bia với mồi nhậu càng đơn giản, càng gần gũi mới thấy thấm và ngấm giống như chân lý của cuộc đời. Theo đó, có gì dùng nấy, cứ cơm rau ăn nhẹ, miễn có mồi nhậu là uống bia thấy ngon vì có độ ngắt nghỉ, trải nghiệm nhấp miệng từng ngụm, uống ít nó thơm ngon còn uống nhiều chỉ để rửa ruột thì bia nào ngon được.

Còn sang chảnh hơn bạn có thể tìm kiếm các thực đơn nhậu tham khảo tại các quán bia như: đậu phộng rang, lạc rang, bánh đa nướng, bánh tráng nướng, thịt bắp bò, các món mực, tôm, các món ếch, gà, dê, nem phùng trộn thính, nem chua, mực khô, mực nướng, uống bia ăn mực, lòng xào dưa món ngon bất hủ, đậu phụ chấm mắm tôm, món ngon khi uống bia, sò, ốc nưỡng mỡ hành, chân gà muối chiên giòn….

4. Bia đen không phải uống là ngon hơn bia vàng, bia đen cũng không phải có nồng độ cao hơn bia thường

So với bia đen thì bia vàng phổ biến và quen thuộc hơn. Nghe người sành bia kháo bia đen uống ngon hơn, được ưa chuộng hơn và này nọ. Nhưng thực tế thì lần đầu uống bia đen bạn sẽ thấy nó chả ngon gì hết, không có mùi thơm lắm, chỉ được cái đậm vị hơn bia vàng. Chắc có lẽ vì nồng độ cao hơn nên đậm đà hơn. 

 

Trên thực tế, bia đen cũng như bia vàng chỉ khác biệt về màu sắc, hoa bia có thể dùng là 2 loại khác nhau nên có hương vị khác nhau chứ không do nồng độ cồn.

Có thể có 1001 sự thật thú vị về bia ở thế giới ngoài kia nhưng trên đây là 4 sự thật về bia đáng chú ý nhất.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: