10 lý do bia và xúc xích trở thành linh hồn ẩm thực nước Đức

10 lý do bia và xúc xích trở thành linh hồn ẩm thực nước Đức
Thứ Ba,
10/05/2022
Đăng bởi: Khánh Ly
Ẩm thực nước Đức là một trong số những nền ẩm thực đa dạng đến đáng ngạc nhiên, nó đã trở thành đại diện cho khu vực châu Âu trong cả 1 thể kỷ của lịch sử.
Bia và xúc xích là một ví dụ.
Ngày nay, 2 loại thực phẩm này vẫn không ngừng được phát triển và tạo ra nhiều hương vị mới lạ. và có nhiều lý do giải thích tại sai người Đức lại coi những món ăn này là linh hồn của mình.
Namư 1844, vua Ludwig I của Bavaria đã nỗ lực áp đặt thuế lên giá bia và dĩ nhiên là một cuộc bạo loạn bia đã xuất hiện, khiến cho nguồn cung bia trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết.
Và người dân chỉ giảm đi sự căng thẳng của mình cho đến khi nhà vua ra lệnh giảm 10% giá bia.
 
Sự kết hợp của bia, xúc xích cà ri và khoai tây chiên.

Bia Đức Thầy Tu Eibauer và xúc xích Đức

Xúc xích cà ri được phát mình ra vào cuối những năm 40 của thế kỷ 20. theo các chuyên gia về ẩm thực, món ăn này ban đầu chỉ là xúc xích rẻ tiền, nhưng những người tạo ra nó mong muốn nó trở nên sang trọng hơn, vậy là họ đã rắc bột cà ri lên đó.
Và món ăn này đã trở thành dấu mốc quan trọng, là một trong những kinh nghiệm và thực đơn cần thiết của bất kỳ loại xúc xích nào dùng kèm với nước sốt. Bảo tàng trưng bvayf lịch sử của xúc xích cà ri có tên Deutsches Currywurst Museum.
 
Có hẳn một luật về độ tinh khiết của bia (1947)
Bia Eibauer sản xuất theo bộ luật tinh khiết của nước Đức.
 
Luật này chỉ ra rằng thành phần làm nên bia chỉ bao gồm lúa mạch, hoa bia và nước. Ngoài ra người sản xuất không được phép sử dụng thêm bất kỳ một loại chất phụ gia nào khác.
Nhà thực phẩm học Peter Peter giải thích rặng, thực ra luật này chỉ đơn giản là để ngăn người sản xuất dùng lúa mì và lúa mạch đen để làm bia bởi hai loại ngủ cốc này sẽ tốt hơn cho việc sản xuất bánh mì.
Tuy rằng luật về độ tinh khiết chỉ tồn tại cho đến năm 1990 nhưng ngày nay vẫn còn nhiều người áp dụng nó như là cái tâm trong nghề làm bia.

Xúc xích Frankfurter

Tương truyền, tên của loại xúc xích này được đặt theo địa danh bởi nó đã từng được dùng như một món ăn danh dự trong lễ đăng quang của mỗi vị hoàng đế La Mã ở Frankfurt thừ thế kỷ 16 trở đi.
Trong lễ đăng quang, một con bò được nhồi xúc xích thịt lợn ở chính ơi này sẽ được nướng ở ngay trung tâm của quảng trường chính để tất cả mọi người ăn mừng. Tất nhiên giá trị của món ăn nằm ở chỗ nó được sản xuất từ những lát thịt tốt nhất trong vùng.
 
Có lịch sử 2000 năm là đất nước có phần đông người dân biết uống rượu bia

Người dân trong lễ hội bia lớn nhất thế giới OKtoberfest.

Theo các nhà sử học, từ thế kỷ thứ nhất, đã có những thông tin ghi lại rằng "Nếu một người không uống rượu không phân biệt ngày đêm người đó không phải là đàn ông"
Theo đó, trên đường phố hay ở bất kỳ quán bia, quán rượu nào luôn luôn xuất hiện những cuộc cãi vả, ẩu đả cùng những người đàn ông say xỉn. Và đã chứng kiến nhiều cuộc đổ máu xảy ra khi chất men trong cơ thể lên quá cao.
 
Có khoảng 1200 loại xúc xích khác nhau

Đa dạng các loại xúc xích Đức

Có thể kể đến những cái tên như Frankfurters, Bratwurst, Munich Weisswurst... và hàng trăm nghìn loại khác nữa. Thậm chí sự đa dạng của món ăn này ngày nay còn lớn hơn phô mai của Pháp bởi theo tính toán, người ta chỉ mới chỉ ghi nhận hơn 400 tên phô mai khác nhau. 
 
Có nhà máy bia cổ nhất thế giới, tuổi thọ gần 1000 năm
Nhà máy có tên là Weihenstephan Monastery Brewery nằm ở ngoại ô thành phố Munich được thành lập năm 1040. Nơi này nổi tiếng với sản phẩm bia và nước giải khát.
 
Vợ của tiến sĩ thần học Martin Luther là một chuyên gia về bia.

Katharina Von Bora

Ảnh: BBC

Katharina Von Bora đã kết hôn với Martin Luther năm 1525, là một nhà sản xuất bia được đào tạo từ khi còn là một nữ tu. Bà đã được cấp giấy phép sản xuất bia chuyên nghiệp.
khi không ở gần vợ Martin đã viết cho người phụ nữ của mình rằng, ông mong muốn vợ mình có 1 nhà ủ bia riêng chứ không phải làm cho địa phương mình.
 
Xúc xích trắng Weisswurst chỉ ăn vào buổi sáng.

Xúc xích trắng Weisswurst

Loại xúc xích trắng Weisswurst truyền thống được làm tươi vào mỗi buổi sáng hàng ngày sử dụng thịt dê thái nhỏ và thịt xông khói, và tuyệt đối không dùng chất bảo quản.
Vì lẻ đó, nếu không được làm lạnh thì người dùng phải ăn nó ngay lập tức. Diều này trở thành thông lệ một cách đều đặn đến nỗi mỗi người Bavarian không bao giờ ăn miếng xúc xích được đến quá giờ trưa.
 
 
 
 
popup

Số lượng:

Tổng tiền: