VÌ SAO GỌI LÀ BIA THẦY TU - BIA THẦY TU EIBAUER

VÌ SAO GỌI LÀ BIA THẦY TU - BIA THẦY TU EIBAUER
Thứ Ba,
23/11/2021
Đăng bởi: biaducnhapkhau

Đằng sau tên gọi bia thầy tu còn chứa những câu chuyện bí ẩn bên trong của dòng bia nổi tiếng thơm ngon thượng hạng được cả thế giới công nhận.

Bia Thầy tu Eibauer Hefeweizen Hell 5.2% và Eibauer Zwick'l Dunkel 6.7%


Từ thuở xa xưa thế kỉ thứ 6, các thầy tu thuộc tu viện Kitô giáo tại các nước Châu âu đã chọn cách nấu bia theo một công thức riêng biệt để duy trì hoạt động của Tu Viện và trang trải đời sống cho các thầy Tu tại đó. Chính bởi vì truyền thống đó mà bia Eibauer – bia thầy tu được ra đời.


Lời kể rằng, có một vị thầy tu xứ Eibauer, người đam mê nghệ thuật ủ bia, đã sáng tạo ra rất nhiều dòng bia. Trong đó bia đen Eibauer là loại bia ngon nhất, loại này nhanh chóng nổi tiếng nhờ những lời truyền miệng trong khu vực và vượt xa biên giới của Vương quốc Saxony, đến các quốc gia lân cận (Cộng Hòa LB Đức ngày nay). Từ công thức vang danh của vị thầy tu xứ Eibau. Năm 1810 nhà máy bia Eibauer được vua của Saxony - Frederick Augustus I (1806-1827) cho phép xây dựng và giữ nguyên công thức và phương pháp ủ bia cho đến ngày nay.

Bia đen Thầy tu Eibauer chai 250ml


Bia Eibauer không chỉ là một loại thức uống đơn thuần, chúng được sản xuất bằng cả tâm huyết của các tu sĩ tại tu viện và còn là nguồn thực phẩm thay thế thức ăn hàng ngày trong một khoảng thời gian. Trong thời điểm nhịn ăn, các thầy tu chỉ sống bằng bia, họ thường gọi vui là “bánh mì lỏng”.
Dòng bia đen thầy tu Eibauer với hàm lượng đậm đặc nhất được ví von như là dòng máu chảy trong người các thầy tu. Đỉnh cao trong sản xuất dòng bia cao cấp chính là hình ảnh vỏ ngoài đen đỏ mãnh liệt như máu, bên trong sóng sánh, thơm lừng, đậm đặc thể hiện sự giàu có dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể. Vì lẽ đó mà các nhà sư có thể dùng bia trong suốt khoảng thời gian nhịn ăn của mình.

Bia Thầy tu Eibauer lon 500ml 


Đừng chỉ dừng ở việc thưởng thức, Bia thầy tu Eibauer còn nhiều câu chuyện hơn thế làm chúng ta – những người say mê bia, yêu thích nguồn gốc lịch sử luôn muốn khám phá tìm hiểu và tận hưởng những giọt bia say đắm lòng người.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: