fbpx
nen van hoa bia duc
by biaducnhapkhau
CHUYỆN VỀ BIA

BIA ĐỨC – MỘT NÉT ĐẶC TRƯNG – MỘT NỀN VĂN HOÁ ĐÁNG TỰ HÀO

Nước Đức từ lâu đã được mệnh danh là đất nước của bia và xúc xích. Người Đức rất tự hào về điều này bởi lẽ trong thực tế người Đức uống bia thay nước và họ có tửu lượng khá cao. Đối với người dân Đức, bia không chỉ đơn thuần là một loại thức uống mà đó là một nét văn hóa đặc trưng được toàn thế giới phải nhớ khi nói về nước Đức.

Bia Đức có một lịch sử ra đời riêng, những nhà máy sản xuất lâu đời và được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Bia thường được sử dụng như một loại thức uống giải khát, không những thế bia Đức còn dược xem như một phương thức hữu hiện để gắn kết những người xung quanh lại với nhau. Mọi thứ trở nên thật sự gần gũi ở Đức khi mọi người ngồi quây quần bên một chiếc bàn gỗ với những cốc bia trên tay.

Nước Đức đã bắt đầu sản xuất ra những dòng bia đặc trưng của mình vào những năm đầu thế kỷ 12. Sau đó, cho đến giữa thế kỷ 12, người Đức đã có sự đổi mới trong quy trình sản xuất. Họ đã sử dụng cây hoa bia để cất ra loại bia mang lại cái vị đắng mát dịu kèm theo mùi thơm ngậy mang lại ấn tượng độc đáo không thể nhầm lẫn cho những ai thưởng thức bia Đức. Chính vì vậy, cho tới nay, vị ngon của bia Đức không ai dám phủ nhận và luôn được thế giới đánh giá cao.

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BIA ĐỨC HIỆN NAY

Đến thế kỷ XIX thì sự phát triển của bia Đức đã đạt đến độ thượng thừa. Hiện nay tại Đức có khoảng 5000 nhãn bia các loại và 1200 nhà máy sản xuất bia lớn nhỏ, bia Đức được xuất khẩu đi trên toàn thế giới với chất lượng cao, đảm bảo an toàn về sức khỏe cũng như độ vệ sinh thực phẩm với một công nghệ hiện đại hoàn toàn Đức nhưng vẫn dựa trên nguyên lý cơ bản và luật tinh khiết một cách nghiêm ngặt.

Hiện nay còn có cả các loại bia không cồn, dành cho những người không có tửu lượng hay không thích hợp với cồn, dùng làm đồ giải khát trong mùa hè vừa có lợi cho sức khoẻ mà không làm tăng lượng đường trong cơ thể như các đồ uống ngọt khác.

Post comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *