NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT VỀ LỚP BỌT BIA NHẬP KHẨU ?

NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT VỀ LỚP BỌT BIA NHẬP KHẨU ?
Thứ Ba,
14/06/2022
Đăng bởi: Thu Thủy

Khi rót bia, bạn hay bắt gặp những lớp bọt trắng phau mềm mịn lăn tăn trên miệng cốc. Với đa số các loại bia nhập khẩu, bạn đều tự mình kiểm chứng được rằg khi rót ra ly, bia đều có những lớp bọt trắng phau.

Ban đầu, mọi người cứ nghĩ vu vơ rằng lớp bọt này cũng tương tự như lớp gas có sẵn trong nước ngọt. Nhiều người uống bia, nhưng lại khá ít người biết được rằng lớp bọt trắng phau này có tác dụng gì ?

Bọt bia có tác dụng gì ?

Bọt bia không chỉ đơn thuần là lớp bọt được sinh ra khi rót bia vào ly. Mà đằng sau nó là cả một câu chuyện dài.

 

Bọt bia được tạo thành từ hoạt động hấp thụ các chất có hoạt tính trên bề mặt CO2. Bọt bia là bọt carbon dioxide ở trong ly bia. Chúng xuất hiện ở dạng nổi trên bề mặt bia, hoặc chạy dọc theo cốc bia, hoặc tồn tại dạng đốm li ti bám trên thành cốc.

Bạn có để ý rằng, khi rót bia ra ly. Bạn sẽ thấy những lớp bọt bia chực trào nơi miệng ly. Sau đó chúng từ từ lắng xuống và tan dần nhưng không bao giờ hết.

Bọt bia là một phần vô cùng quan trọng, để đoán định chất lượng của bia. Một cốc bia không có bọt chứng tỏ đó là loại bia nhạt nhẽo và thậm chí có vị khá đắng.

Bọt bia ở mặt trên cùng tan ra, sẽ giải phóng một lượng nhỏ bia vào trong không khí, tạo nên mùi hương của bia.

Những điều thú vị khác về bia 

Nếu đã từng uống bia ở quán, bạn sẽ gặp phải việc bia sẽ liên tục sóng sánh trong ly mặc dù đã bị ngừng chuyển động. Tại sao lại có hiện tượng như vậy ?

Sóng bia là do sự tác động của bọt bia. Sóng nhỏ trong cốc bia hạ xuống chậm do lực mao dẫn căng bề mặt. Thậm chí sóng nhỏ còn tồn tại mãi mãi. Thế mới có hiện tượng cốc bia đã uống hết vẫn còn bọt bia. Vì có bọt bia nên bia không ngừng sóng sánh.

Chính vì điều này, bạn rất dễ bắt gặp hình ảnh bia cứ sóng sánh trong ly mãi cho đến khi đã uống hết.

Bọt bia không chỉ có tác dụng giúp kích thích thị giác và vị giác của người uống. Với bọt bia còn thể hiện được đẳng cấp và độ thơm ngon của loại bia mà bạn đang sử dụng.

Bia ngon, thông thường lớp bọt bia sẽ tồn tại lâu và khó tan bên trong những ly bia. Thậm chí đến khi bạn đã thưởng thức xong ly bia mát lạnh, thì những lớp bọt này vẫn còn lăn tăn đọng lên trên thành và miệng ly.

Bạn thấy đấy, bọt bia cũng có tác dụng và bí mật của riêng nó mà bạn chưa khám phá.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: