VÌ SAO NGƯỜI VIỆT THÍCH THƯỞNG BIA VỚI

VÌ SAO NGƯỜI VIỆT THÍCH THƯỞNG BIA VỚI
Thứ Năm,
07/07/2022
Đăng bởi: Diễm Nhi

Với du khách, uống bia với đá lạnh là nét văn hoá thưởng bia độc đáo của người Việt. Vậy thì đâu là lý do hình thành thói quen này? Hãy cùng Bia Đức Thầy tu Eibauer đọc bài viết sau để giải mã nhé!

 

Với du khách, uống bia với đá lạnh là nét văn hoá thưởng bia độc đáo của người Việt. Vậy thì đâu là lý do hình thành thói quen này? Hãy cùng Bia Đức Thầy tu Eibauer đọc bài viết sau để giải mã nhé!


Bên cạnh các tín đồ yêu thích việc thưởng thức bia ướp lạnh, vẫn có một số người chọn dùng kèm đá. Đặc biệt là trong mắt các du khách, uống bia với đá lạnh đã trở thành nét độc đáo trong văn hoá tận hưởng của người Việt. Để lý giải điều này, đọc ngay bài viết dưới đây của  Bia Đức Thầy tu Eibauer  bạn nhé!

Lý do hình thành thói quen uống bia với đá của người Việt

Theo khảo sát Q&Me năm 2019 của Asia Plus, có 4 lý do chính để người Việt thường uống bia với đá:
1 - Lý do phổ biến nhất là vì điều kiện thời tiết ở Việt Nam thường nóng quanh năm, nên uống bia với đá sẽ giúp tăng độ lạnh của bia, mang đến cảm giác “đã khát” hơn. Với các tín đồ yêu bia, việc tận hưởng một ly bia “lắc-xê” chính là phần thưởng tuyệt nhất sau một ngày làm việc căng thẳng.
2 - Lý do thứ hai là tại một số quán ăn nhỏ thường không có tủ lạnh trữ bia, nên bia được đặt trong thùng hay két ở nhiệt độ thường. Chính vì thế, người ta thích cho đá vào để bia lạnh và “bắt mồi” hơn, nhất là với các quán lẩu hay quán nướng. Nhưng với nhiều nhà hàng hay quán lớn, bia thường được ướp lạnh sẵn trong tủ trước khi phục vụ, nên tỷ lệ uống bia với đá cũng giảm đi đáng kể.
3 - Một nguyên nhân khác khiến người ta thường uống bia với đá là vì đá giúp cho vị bia nhẹ hơn, đặc biệt với phụ nữ. Bởi vì khi đá tan sẽ làm bia loãng ra, giúp họ tránh được tình trạng chếnh choáng và uống được nhiều hơn.
4 - Cuối cùng, hoàn cảnh thưởng thức bia cũng có tác động trực tiếp đến thói quen uống bia có đá. Như trong các buổi tiệc tiếp khách hay những buổi họp mặt kéo dài, nhiều người bỏ đá vào bia để làm giảm nồng độ cồn, giảm thiểu tình trạng say nhanh chóng.

 

 

Sự thay đổi phong cách uống bia với đá của người Việt

Thời gian gần đây, việc uống bia với đá của người Việt đang giảm đáng kể bởi nhiều lý do:
Đầu tiên là vì nhiều người lo ngại về an toàn vệ sinh khi dùng đá không rõ nguồn gốc ở hàng quán bên ngoài, nên họ thường chọn bia đã được ướp lạnh sẵn khi phục vụ.
Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều tín đồ bia chân chính. Họ thích vị bia nguyên bản không pha loãng và muốn tận hưởng trọn vẹn vị bia chất lượng. Theo họ, bỏ đá vào bia làm thay đổi vị của bia. Việc cho đá vào sẽ làm làm bia loãng và giảm hương vị thật sự của bia, dẫn đến trải nghiệm không chính xác và hoàn hảo. Đặc biệt, 1 trong những thương hiệu ưa thích của họ chính là Sapporo Premium Beer!

Tin vui là ngày nay, càng có nhiều loại bia đáp ứng nhu cầu về sự sảng khoái khi ướp lạnh mà không cần uống đá. Nếu bạn muốn uống loại bia nhẹ nhàng, vừa phải mà vẫn đảm bảo sự sảng khoái chuẩn tận hưởng, chọn ngay Bia Đức Thầy Tu Eibauer thượng hạng. Với Eibauer công đoạn giữ ly và bia ở Chuẩn Mát Lạnh với nhiệt độ từ 2-3 độ C sẽ đem lại cảm giác tươi mát trong từng ngụm bia, hương vị êm đằm thoả mãn nhất.

 

Bạn chọn vào “team” thích thưởng bia với đá hay “team” thích thưởng bia Chuẩn Mát Lạnh? Hy vọng bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn tận hưởng. Hãy tiếp tục theo dõi Bia Đức nhập khẩu để đọc thêm nhiều kinh nghiệm uống chuẩn trong hành trình tận hưởng.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: